15 cầu thủ ‘lò’ HA.GL theo chân HLV Guillaume gia nhập Học viện NutiFood JMG

Học viện chuyên nghành NutiFood vừa chốt lực lượng tham gia giải U21 quốc gia 2021. Đội hình trong năm này được Reviews khá mạnh khi vừa tiếp nhận thêm 15 cầu thủ từ Học viện chuyên nghành HA.GL.

15 cầu thủ ‘lò’ HA.GL theo chân HLV Guillaume gia nhập Học viện NutiFood JMG

Đội U21 Học viện chuyên nghành NutiFood JMG

Từ thời điểm tháng 6-2021, những cầu thủ khóa 4 của Học viện chuyên nghành HA.GL chính thức thuộc biên chế của Học viện chuyên nghành Bóng đá Nutifood JMG và sẽ góp mặt trong đội hình của bầu Hải để tranh tài tại giải Vô địch U21 vào vào đầu tháng 12 sắp tới.

Sự tiếp nhận này đến từ các việc HA.GL ngừng hợp tác với JMG vào giữa năm 2021. Giảng dạy viên Guillaume Graechen – nhân sự của JMG, thường gọi là thầy Giôm chính thức đầu quân về Học viện chuyên nghành Bóng đá Nutifood JMG với vai trò Giám đốc Dự án công trình JMG Việt Nam. Trước đó, từ thời điểm tháng 6/2020, thầy Giôm đã là Giảng dạy viên trưởng Đội U17 Học viện chuyên nghành Nutifood JMG – hạng Nhì Giải Vô địch U17 Quốc gia 2020, Giảng dạy viên trưởng Đội U19 Học viện chuyên nghành Nutifood – hạng Nhì Giải Vô địch U19 Quốc gia 2021. Như vậy, Học viện chuyên nghành Bóng đá Nutifood hiện đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hợp tác với JMG.

15 cầu thủ ‘lò’ HA.GL theo chân HLV Guillaume gia nhập Học viện NutiFood JMG

Nguyễn Thanh Khôi, 1 trong 15 cầu thủ từ HA.GL gia nhập đội hình Học viện chuyên nghành NutiFood

Với mong muốn những cầu thủ Khóa 4 của HA.GL tiếp tục được đào tạo trọn vẹn theo giáo án của Học viện chuyên nghành JMG toàn thị trường quốc tế; cải tiến và phát triển những yếu tố tài năng, đồng thời duy trì lối đá tiến công ban bật, phối hợp nhỏ, nhanh, nhuyễn, thích mắt mà HLV Graechen đã trình làng vào năm 2014, Nutifood đã chính thức tiếp nhận 15 cầu thủ tiềm năng này, gồm: 6 tiền vệ là Nguyễn Thanh Khôi (2001), Hoàng Vĩnh Nguyên (2002), Phan Nhật Thanh Long (2002), Trần Đình Hùng (2003), Trần Gia Huy (2003), Nguyễn Thái Quốc Cường (2004); 3 tiền đạo là Nguyễn Duy Tâm (2002), Nguyễn Quốc Việt (2003), Lâm Gia Đức (2003); 5 hậu vệ là Võ Hữu Việt Hoàng (2002), Huỳnh Tuấn Vũ (2002), Phan Hồ Khải (2003), Nguyễn Nhật Minh (2003), Bùi Quốc Bảo (2003) và thủ môn là Hồ Thanh Hóa (2003).

Trong số đó, “siêu nhân” Trần Gia Huy là một trong những trường hợp quan trọng đặc biệt và đầy “duyên nợ” với Nutifood. Năm 2013, lúc còn trong biên chế của HAGL, thần đồng bóng đá này được chẩn đoán bị suy dinh dưỡng, thấp còi và thiếu hocmone tăng trưởng nghiêm trọng. Dưới sự tài trợ và điều trị của đội ngũ bác sĩ và Chuyên Viên dinh dưỡng Nutifood trong 5 năm liên tục với tổng chi phí lên đến mức 5 tỉ đồng, Gia Huy đã đạt được sự cải tiến và phát triển thần kỳ với chiều cao 172cm và tiếp tục theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp.

“.GL JMG và Khóa 1 của Học viện chuyên nghành Nutifood JMG có sự tương đương về độ tuổi, về thể hình và cùng được đào tạo chuyên nghiệp theo giáo trình kỹ thuật từ JMG, cùng triết lý “chơi bóng tiến công” dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen – người thầy của thế hệ Công Phượng, Văn Toàn… – Ông Lê Nguyên Hòa, Trưởng đoàn của đội tuyển Học viện chuyên nghành Bóng đá Nutifood JMG cho biết thêm.

15 cầu thủ ‘lò’ HA.GL theo chân HLV Guillaume gia nhập Học viện NutiFood JMG

Học viện chuyên nghành NutiFood cùng bảng đấu được Reviews “tử thần” với B.Bình Dương, Viettel, SLNA…

Sau thời điểm đầu quân về Nutifood, những cầu thủ trẻ không chỉ là được tiếp tục đào tạo bởi HLV Graechen và giám đốc kỹ thuật Franck Durix mà còn được những Chuyên Viên dinh dưỡng của Nutifood chăm sóc theo chính sách quan trọng đặc biệt. Toàn bộ những cầu thủ đều sở hữu thời cơ được đào tạo và cải tiến và phát triển như nhau để trở thành lứa cầu thủ mạnh về kỹ thuật, khỏe về thể chất, tiến đến con đường thi đấu chuyên nghiệp trong tương lai.

Tại giải U21 Vô địch Quốc gia 2021 chính thức vào 2-12 sắp tới, U21 Học viện chuyên nghành Bóng đá Nutifood JMG sẽ góp mặt với những cái thương hiệu như: Nguyễn Khánh Duy, Cao Hoàng Minh, Dương Quang Trung Hiếu, Nguyễn Thanh Khôi, Hoàng Vĩnh Nguyên, Nguyễn Quốc Việt… Ở vòng loại, Nutifood chung bảng C với những cái thương hiệu “đáng gờm” như như Viettel – cựu vô địch U21 2020, Sông Lam Nghệ An – Á quân U21 2020, Becamex Bình Dương – 3 lần Á quân U21 (2008, 2011, 2018)…, hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu đầy gay cấn và kịch tính.