Ancelotti tự hào sau chiến thắng Siêu cúp

HLV Carlo Ancelotti đã rất có thể tận thưởng vinh quang của một danh hiệu vô địch lần thứ nhất sau 4 năm, và tin rằng hành trình của Real Madrid tại Saudi Arabia là khởi đầu cho những điều tốt đẹp trong tương lai.

Ancelotti tự hào sau chiến thắng Siêu cúp

HLV Carlo Ancelotti thắng danh hiệu vô địch lần thứ nhất sau 4 năm.

Đấy là danh hiệu thứ nhất trong phòng cầm quân 62 tuổi người Italia kể từ thời điểm giành Siêu cúp Đức với Bayern Munich vào năm 2017. HLV Ancelotti đã nâng số danh hiệu giành được trong 2 nhiệm kỳ dẫn dắt Real lên con số 5, và là thứ 21 trong sự nghiệp cầm quân của tớ – cạnh bên ba danh hiệu cùng Bayern, một với Paris St Germain, ba với Chelsea, 8 với AC Milan và một với Juventus.

Sau thời điểm kết thúc cơn khô hạn danh hiệu dài nhất sự nghiệp, một phần vì những năm gần đây hướng dẫn dắt những đội bóng từ tốn Napoli và Everton, HLV Ancelotti share: “Đúng vậy, tôi đã giành được nhiều danh hiệu, nhưng đã lâu lắm rồi Tính từ lúc lần sau cuối của tôi. Thắng lợi là thay mặt đại diện cho thành công trong công việc của chúng ta. Trong mắt công chúng, điều đó Tức là bạn đã hoàn thành tốt công việc. Nhưng đó không phải lúc nào thì cũng là sự việc thật. Tôi nghĩ rằng phiên bản thân đã làm rất tốt ở Everton và Napoli nhưng tôi đang không giành được thắng lợi ở đó”.

Nhà cầm quân 62 tuổi trong nhiệm kỳ thứ nhất tại Real đã giúp đội giành chức vô địch Champions League thứ 10 vào năm 2014. Ông cũng đã giành được Cúp Nhà vua, Siêu cúp châu Âu và Cúp trái đất những CLB trước lúc rời đi vào năm 2015. Và sau sự trở lại khá suôn sẻ này, HLV Ancelotti đang nhắm đến bổ sung cập nhật danh hiệu La Liga để trở thành nhà cầm quân thứ nhất trong lịch sử hào hùng Real dành trọn vẹn 6 danh hiệu lớn hiện có. Real hiện dẫn đầu La Liga với 49 điểm sau 21 trận, hơn đội xếp thứ 2 là Sevilla đến 5 điểm.

HLV Ancelotti nói: “Tôi cảm thấy như mong muốn và tự hào khi có thời cơ quản lý và vận hành đội bóng này. Đấy là một đội không lúc nào cảm thấy mệt mỏi săn tìm thắng lợi. Thật  tuyệt nhìn những cầu thủ vui vẻ, ăn mừng. Sau đó, công ty chúng tôi sẽ tập trung trở lại, sẽ sở hữu được một trận đấu khác ra mắt trong vài ngày tới”.

Real sẽ làm khách tại Elche vào thứ năm tới ở vòng 16 đội Cúp Nhà Vua. Họ cũng đang tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh ở Champions League, nơi sẽ gặp PSG ở vòng 1/8 vào tháng 2 tới.