Bernardo Silva: “Pep tài năng và khác biệt với bất kỳ ai”

Tiền vệ Bernardo Silva đã dành từ “hoàn thiện” để mệnh danh HLV Pep Guardiola, và cầu thủ Man.City hay nhất cho tới lúc này của mùa giải cũng chỉ ra những điều khiến cho ông thầy của tớ trở nên khác lạ trong toàn cầu những HLV tài ba của toàn cầu.

Bernardo Silva: “Pep tài năng và khác biệt với bất kỳ ai”

Bernardo Silva nâng cấp phiên bản thân là nhờ tài dùng người của Pep. Hình ảnh: Getty Images

Bernardo tưởng chừng đã phải rời Man.City trong ngày hè vì bất đồng, nhưng rồi anh không chỉ có ở lại mà còn đang có mùa giải tỏa sáng rực rỡ. Ngôi sao sáng người Bồ Đào Nha ghi 7 bàn và có một đường xây đắp sau 20 lần ra sân ở Premier League mùa này, góp công lớn vào mạch 11 thành công tiếp tục để qua đó tạo cách trở 10 điểm so với phe đối lập bám đuổi gần nhất là Chelsea. Vì vậy, từ sự thay đổi của chính Bernardo khiến cho những Review của anh về tầm tác động của Pep trở nên không thể thuyết phục hơn.

Trong bài phỏng vấn trên A Bola, Bernardo nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng Guardiola có toàn bộ mọi thứ, ông ấy rất hoàn thiện. Tôi sẽ không còn nêu tên, nhưng tôi biết có những HLV rất tốt về mặt giải pháp nhưng sau đó, về quan hệ con người, họ lại rất yếu. Hoặc có người rất tốt về quan hệ con người nhưng lại rất yếu về mặt giải pháp. Tôi nghĩ ưu điểm lớn nhất của Guardiola là ngoài việc từng là một trong những cầu thủ ở đẳng cấp và sang trọng rất cao, một điều giúp ông ấy thông hiểu tốt về cảm nhận của những cầu thủ, thì ông ấy còn rất tốt về khía cạnh giải pháp”.

Bernardo nói thêm: “Có rất nhiều HLV tài tốt, nhưng không phải ai cũng thành công quản lý và vận hành phòng thay đồ. Luôn luôn có những cầu thủ hài lòng và sẽ sở hữu người không hài lòng. Không tồn tại nhiều HLV có được toàn bộ sự ủng hộ từ 25 cầu thủ, nó rất khó! Guardiola thì làm tốt toàn bộ, ông quản lý và vận hành phần giải pháp, phần con người và khiến cho một phòng thay đồ không tồn tại bất ổn nào lớn. Làm được như vậy thật sự không dễ dàng và đơn giản. Thậm chí, còn hơn thế ở một đội bóng mạnh như Man.City, nơi hầu hết những cầu thủ đều phải sở hữu giá từ 50 triệu đến 80 triệu bảng. Ông ấy giữ những cầu thủ đắt giá như vậy trên băng ghế dự bị trong rất nhiều trận đấu mà thậm chí không nảy sinh vấn đề gì lớn cả … Tôi nghĩ điều này cho thấy ông ấy quản lý và vận hành phòng thay đồ tốt ra làm sao”.

Man.City đang trải qua một tuần nghỉ ngơi trọn vẹn để hoàn toàn có thể sẵn sàng cho cuộc đụng độ trên sân nhà với Chelsea, nơi một thành công cũng sẽ hỗ trợ họ “cắt đuôi” một trong mỗi thử thách lớn nhất của cuộc đua vô địch.