Bernardo úp mở trước tin đồn đến Barca

Tiền vệ Bernardo Silva đã từ chối cam kết tương lai của tôi với Man.City trong bối cảnh đang được Barcelona quan tâm. Tuy nhiên, chuyện đi-ở của ngôi sao sáng trị giá 85 triệu bảng này chắc chắc là đề tài không dễ kết thúc sớm.

Bernardo úp mở trước tin đồn đến Barca

Hoàn toàn có thể một lần tiếp nữa, HLV Pep Guardiola sẽ cố giữ Bernardo Silva? Hình ảnh: Getty Images

Ngôi sao 5 cánh 27 tuổi người Bồ Đào Nha muốn rời sân Etihad vào ngày hè năm ngoái để gần mái ấm gia đình hơn, nhưng sau cuối đã ở lại và tiếp tục tận thưởng một mùa giải xuất sắc khác dưới thời HLV Pep Guardiola. Với phong độ đỉnh cao đó, và vẫn tồn tại 3 năm trong hợp đồng, chắc chắn rằng mức giá của Bernardo hiện đang rất cao. Barca được biết là CLB dành sự quan tâm tối đa cho cầu thủ này, nhưng chính HLV Guardiola vừa mới qua thừa nhận đội bóng cũ của ông rất khó hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu mức giá lên tới 85 triệu bảng.

Về phần mình, sau thời điểm đóng góp 2 đường thiết kế giúp Bồ Đào Nha giành thành công 2-0 trước CH Séc vừa mới qua, Bernardo đã từ chối những thắc mắc về việc liệu anh có thúc giục được ra đi một lần tiếp nữa trong vài tuần tới hay là không: “Thật rủi ro, tôi sẽ không còn thể vấn đáp chúng ta, chính vì tôi đang phục vụ đội tuyển quốc gia và trọn vẹn tập trung vào trận đấu còn lại. Khi mùa giải kết thúc, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra”.

Về cơ phiên bản, Barca vẫn hoàn toàn có thể thành công nếu họ bán tiền vệ Frenkie de Jong sang Man.United với giá rất nhiều hơn khoản tiền 64 triệu bảng để ký với anh từ Ajax vào năm 2019. Tuy nhiên, cũng không loại trừ việc Man.City sẽ nỗ lực thuyết phục ngôi sao sáng ở lại.

Vào lúc này ngoài Bernardo có kĩ năng chia tay vì lý do mái ấm gia đình, thì Man.City cũng có thể có kĩ năng bán Gabriel Jesus, Raheem Sterling, Riyad Mahrez và Oleksandr Zinchenko. Trong số đó, rõ ràng Bernardo có giá trị sử dụng cao hơn rất nhiều khi anh hoàn toàn có thể chơi ở trung tâm hàng tiền vệ lẫn tiến công biên. Như tiền vệ này bày tỏ với O Jogo vừa mới qua: “Tôi sẵn sàng chơi ngẫu nhiên đâu nếu được yêu cầu. Vị trí ở giữa sân? Đó là vị trí mà tôi biết rất rõ, nơi tôi chơi thường xuyên hơn, nơi tôi đã triển khai toàn bộ những khóa đào tạo và giảng dạy và nơi tôi trưởng thành. Nhưng tôi luôn luôn nói rằng tôi sẵn sàng và sẵn sàng chơi ở mọi nơi mà HLV yêu cầu”.

Và một yếu tố quan trọng khác khiến cho Man.City cố giữ ngôi sao sáng này, đó là vì anh chơi rất kết hợp ăn ý với đồng đội ở đội tuyển là Cancelo – hậu vệ cánh hiện đang là vị trí không thể thiếu ở Man.City. Cũng như có mối quan hệ rất tốt với trung vệ đội phó Ruben Dias.

Trả lời