“Cánh chim không mỏi” Ronaldo

Với cú đúp bàn thắng giúp Man.United đánh bại Arsenal với tỷ số 3-2, Cristiano Ronaldo đã đi ghi vào sự nghiệp vĩ đại của tôi cột mốc “vô tiền khoáng hậu” – trở thành cầu thủ trước tiên trong trái đất bóng đá vượt qua cột mốc 800 bàn thắng cho những CLB và đội tuyển quốc gia.

“Cánh chim không mỏi” Ronaldo

Cristiano Ronaldo vẫn đang duy trì năng lượng ghi bàn tuyệt vời. Hình ảnh: Getty Images

Ví dụ, với cú đúp bàn thắng vào đêm thứ tư, siêu sao sẽ tròn 37 tuổi vào thời điểm đầu tháng 2 tới (sinh ngày 5-2-1985) đã có tổng cộng 801 bàn thắng trong những trận đấu chính thức suốt sự nghiệp kéo dãn gần 2 thập niên – kể từ lúc đá trận tung ra cho Sporting Lisbon vào trong ngày 29-9-2002. Ronaldo đã ghi 130 bàn trong 2 giai đoạn khoác áo Man.United, thêm 450 bàn cho Real Madrid, 101 bàn cho Juventus, 5 bàn cho Sporting cùng thành tích là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử hào hùng bóng đá quốc tế với 115 lần lập công cho tuyển Bồ Đào Nha.

Với bàn thắng thứ 12 chỉ với sau 16 trận kể từ lúc trở lại với sân Old Trafford trong ngày hè qua, Ronaldo cũng đã giúp Quỷ đỏ giải cơn khô hạn thành công trên sân nhà kéo dãn 4 trận vừa qua. Quan trọng hơn, nó giúp họ rút ngắn {khoảng cách} với vị trí thứ 4 của West Ham xuống còn 3 điểm. Và tất nhiên, màn trình diễn đầy cảm hứng này cũng là việc đảm bảo cho Ronaldo một vai trò quan trọng trong giai đoạn chuyển tiếp đầy nhạy cảm trên băng ghế huấn luyện và đào tạo.

Tân HLV Ralf Rangnick đã xuất hiện theo dõi trận đối đầu Arsenal từ khán đài sân Old Trafford. Vị chiến lược gia chắc chắn rằng đã có cái nhìn rõ hơn về quality của cầu thủ mà ông sẽ phải thao tác cùng, và biết phong độ xuất sắc của Ronaldo là việc bảo chứng cho nhiều bàn thắng khác sẽ được ghi trong tương lai.

“Tôi đã thấy Cristiano ngày hôm qua và ở gần tuổi 37, đó là 1 trong người chuyên nghiệp hàng đầu tuyệt vời”, HLV 63 tuổi người Đức nói. “Ở tuổi của cậu ấy, tôi chưa lúc nào thấy một cầu thủ vẫn tồn tại sẵn sàng thể chất tốt đến như vậy. Cristiano vẫn là 1 trong cầu thủ hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng tạo ra sự khác lạ. Nhưng Cửa Hàng chúng tôi đang chơi trong giải đấu tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhất trên trái đất, vì vậy tôi cần toàn bộ những cầu thủ cùng nhau share trách nhiệm. Những gì tôi thấy từ Cristiano ngày hôm qua, cậu ấy rất sẵn sàng làm điều đó. Đồng đội của cậu ấy cũng sẽ phải làm điều tương tự”.