Chủ tịch Barca thừa nhận có thể phải chia tay 2 “sao lớn”

Khi những tin đồn tiếp tục ngày càng tăng về kĩ năng tiền vệ Frankie de Jong sẽ ra đi vào ngày hè, quản trị Barcelona, Joan Laporta thừa nhận rằng CLB đã sẵn sàng bán một cầu thủ lớn để hỗ trợ cuộc khủng hoảng tài chính của họ.

Chủ tịch Barca thừa nhận có thể phải chia tay 2 “sao lớn”

Frankie de Jong (phải) và Ousmane Dembele sắp phải rời Barca.

Theo tin gần đây, Barca dù đã từ chối một đề nghị trị giá 60 triệu bảng từ Man.United so với De Jong, nhưng kĩ năng tiền vệ 25 tuổi người Hà Lan chuyển đến Old Trafford để tái phù hợp với ông thầy cũ Erik ten Hag hiện đang rất rộng lớn. Và vừa mới đây, một gợi ý quan trọng đã được công khai minh bạch, chính từ Quản trị Laporta trải qua Barca TV: “Nếu tình hình tài chính của Shop chúng tôi yên cầu phải bán một cầu thủ quan trọng, Shop chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó”.

Quản trị Laporta cũng update về tương lai của một ngôi sao sáng khác là Ousmane Dembele, người sẽ hết hợp đồng vào vào đầu tháng 7 này và đang được Chelsea quan tâm. Cầu thủ tiến công người Pháp gia nhập Barca từ Borussia Dortmund với giá trị khổng lồ 135 triệu bảng vào năm 2017, nhưng giờ đây ở tuổi 25, anh sẽ trở thành cầu thủ tự do trong vài ngày tới. Laporta nói: “Dembele ư? Cửa Hàng chúng tôi đã đưa ra đề nghị của tớ, cậu ấy có một khuyến cáo trên bàn nhưng cậu ấy đang không gật đầu đồng ý nó. Vẫn chưa xuất hiện câu vấn đáp sau cuối”.

Ngoài ra, cũng có thể có những thông tin khá bất lợi đến từ nỗ lực chiêu mộ tiền đạo kỳ cựu Robert Lewandowski của Barca. Theo The Sun, dù chân sút 33 tuổi người Ba Lan công khai minh bạch muốn ra đi trước năm cuối hợp đồng nhưng Bayern Munich vẫn yêu cầu mức phí chuyển nhượng 20 triệu bảng. Nhưng quan trọng nhất, mức lương giành riêng cho cầu thủ đã ghi 57 trong 55 trận mùa trước vào khoảng 400.000 bảng/tuần thật sự là quá sức so với một Barca vốn đang khó khăn về tài chính. Được biết, lúc này Man.United cũng đã sẵn sàng gia tham gia đua giành chữ ký của Lewandowski.

Trả lời