Cuộc đua tiêu tiền đã bắt đầu

Thời điểm hôm nay, thị trường chuyển nhượng tại Anh chính thức Open và cũng khởi động một quy trình mà ở đó, rất nhiều sẽ hỗ trợ giới quan sát có những Đánh Giá trước tiên về thời cơ đua tranh của 20 đội bóng trong mùa giải Premier League 2022-2023.

Cuộc đua tiêu tiền đã bắt đầu

HLV Pep Guardiola được hứa Erling Haaland không phải tân binh phong cách duy nhất.

Kỳ chuyển nhượng ngày hè 2022 sẽ Open trước tiên tại Anh, vào trong ngày 10-6. Trong khi đó Ligue 1, La Liga, Bundesliga, Serie A và phần lớn những giải đấu khác chỉ Open ngày 1-7. Quy trình tăng cường lực chống va đập lượng tại Anh, Đức và Tây Ban Nha kết thúc vào trong ngày 1-9, trong khi Pháp, Italia kết thúc sớm hơn vào trong ngày 31-8. Trong số đó, như thường lệ thì cuộc đua tiêu tiền ở Anh một đợt tiếp nhữa thu hút nhiều sự xem xét nhất.

Ngày hè gần nhất, Premier League có năm thứ 2 thường xuyên sụt giảm về tổng chi. Tổng cộng, những CLB Premier League đã chi 1,1 tỉ bảng cho chuyển nhượng, mức chi thấp hơn 11% so với tổng 1,3 tỉ bảng của ngày hè trước, và giảm 9% so với năm 2019. Điều này được cho là dễ dàng nắm bắt khi đó là quãng thời hạn mà bóng đá chịu tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19. Tuy vậy vậy, đó vẫn là năm thứ 6 thường xuyên Premier League chi vượt mốc 1 tỉ bảng trên thị trường chuyển nhượng – thậm chí nhiều hơn thế nữa gấp hai so với giải đấu chịu chi thứ 2 là Serie A, vào khoảng 475 triệu bảng.

Ngày hè này, khi tình hình Covid-19 dịu đi rất nhiều và tính đối đầu và cạnh tranh vẫn đang tăng cao, sự sôi động trong công tác tăng cường nhân sự dự báo sẽ tạo thêm rất nhiều. Man.City đã khởi động cuộc đua này với thương vụ kinh khủng Erling Haaland, người đến từ Borussia Dortmund với giá trị giải phóng hợp đồng 51,4 triệu bảng. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola vừa thắng Premier League thứ 4 trong 5 năm, nhưng vẫn tiếp tục tăng thêm sức khỏe thì đó chắc chắn là sẽ kéo theo một loạt những nỗ lực bám theo từ Liverpool hay Chelsea.

Cuộc đua tiêu tiền đã bắt đầu

Eddie Howe của Newcastle rất có thể sẽ là nhà cầm quân bận rộn nhất trong ngày hè này.

Man.United vừa trải qua một mùa giải tệ hại, chỉ kết thúc ở vị trí thứ 6 với tổng điểm thấp nhất trong kỷ nguyên Premier League. Nên chắc chắn là, tân HLV Erik ten Hag sẽ được cung ứng một ngân quỹ không nhỏ để hy vọng khôi phục lại vị thế của đội bóng đang giữ kỷ lục 20 lần vô địch Anh nhưng đã đứng ngoài cuộc đua này Tính từ lúc năm 2013. Trong khi đó, HLV Antonio Conte ở Tottenham hay HLV Mikel Arteta ở Arsenal cũng không muốn là người chậm chân trong cuộc đua tốp 4 ngày càng quá khó khăn.

Cái thương hiệu được mong chờ sẽ tạo cú sốc lớn trên thị trường là Newcastle, khi nguồn tiền khổng lồ từ chủ sở hữu Ả Rập sẽ sở hữu… thời cơ đầu tư. Trong tháng Giêng vừa qua, Newcastle là đội chi lớn nhất với tổng cộng 92 triệu bảng, là yếu tố quan trọng giúp tân HLV Eddie Howe cùng đội bóng trụ hạng một cách tuyệt hảo – từ một đội không thắng trong 14 trận trước tiên của mùa giải trước, nhưng kết thúc chỉ kém 9 điểm so với đội xếp thứ 6 là Man.United. Đó chắc chắn là là động lực để thôi thúc những chủ sở hữu mới của Chích chòe đề ra tiềm năng cao hơn.

Trả lời