De Jong khẳng định “Tôi sẽ ở lại Barcelona”

Tiền vệ Frenkie De Jong đã làm rõ tin đồn về tài năng tái phù hợp với ông thầy cũ ở Ajax là Erik ten Hag tại Man.United trong ngày hè này, anh xác minh đã đặt tiềm năng ở lại Barcelona để tìm kiếm vinh quang dưới triều đại mới của HLV Xavi Hernandez.

De Jong khẳng định “Tôi sẽ ở lại Barcelona”

Frenkie De Jong và HLV Xavi Hernandez vẫn muốn thao tác cùng nhau.

Thời hạn gần đây, tân HLV của Man.United là Erik ten Hag rất muốn chiêu mộ tuyển thủ 26 tuổi người Hà Lan như một phần trong quy trình tái thiết Old Trafford. De Jong đã giành chức vô địch Hà Lan và lọt vào bán kết Champions League dưới thời Ten Hag tại Ajax, trước lúc chuyển đến Barca vào năm 2019. Tuy nhiên, ở một đội hình đang trong quy trình chuyển giao và có nhiều vấn đề nảy sinh ở Camp Nou, ngôi sao 5 cánh người Hà Lan cũng phải trải qua 3 năm đầu không mấy thành công, với danh hiệu duy nhất là Cúp nhà Vua năm 2021.

Barca mùa giải tới cũng vẫn còn đó nhiều khó khăn, họ sẽ khởi đầu với giới hạn đầu tư chính thức từ con số âm 144 triệu EUR – đấy là mức giới hạn âm duy nhất tại La Liga. Đồng nghĩa, Barca rất cần phải tìm thêm nhiều nguồn tiền để rất có thể duy trì hoạt động và sinh hoạt. De Jong, người đang hưởng lương tối đa đội và được định giá khoảng 75 triệu EUR, là 1 trong những trong mỗi gia sản đắt giá nhất nên có tin Barca sẵn sàng lắng nghe mọi đề nghị. Nhưng De Jong vừa mới qua quả quyết trên ESPN của Hà Lan: “Tôi thích ở lại với Barcelona hơn. Đấy là CLB trong mơ của tôi. Tôi chưa lúc nào hối hận về việc lựa chọn của tôi tuy nhiên thực tiễn là tôi từng hy vọng sẽ thắng nhiều danh hiệu hơn những gì tôi đã đạt được. Nhưng tôi chưa lúc nào hối hận về việc lựa chọn của tôi”.

Những nguồn tin bật mí với ESPN rằng HLV Ten Hag muốn kiểm tra quyết tâm của Barca vào ngày hè này so với De Jong, nhưng tiền vệ này nhấn mạnh thêm: “Tôi rất có thể xác minh rằng trọn vẹn không thỏa thuận gì hoặc bất kể điều gì chính thức. Hiện tại không tồn tại thắc mắc nào về nó cả. Rất có thể tôi không biết hết mọi trường hợp. Hoặc họ đang không phải nói với tôi. Nhưng tôi không nghĩ vậy”.

HLV Xavi liên tục xác minh De Jong là cầu thủ quan trọng trong kế hoạch và rất muốn anh ở lại. Quản trị Joan Laporta cũng đã tuyên bố CLB đang làm mọi phương pháp để không phải bán cầu thủ, thậm chí còn rất có thể tăng thêm nhân sự cho đội hình. Tiên tiến nhất, ESPN bật mí Barca sẽ hy vọng thu về khoản tiền mặt lên tới 700 triệu EUR từ những việc bán một vài gia sản của CLB – bao hàm 49% cổ phần công tỷ nhỏ lẻ của tôi là Barca Licensing & Merchandising – sẽ giúp đại tu đội hình vào ngày hè này.

De Jong khẳng định “Tôi sẽ ở lại Barcelona”

Barca quyết tăng cường hàng công bình Robert Lewandowski.

Barca hiện đã đồng ý ký hợp đồng với hậu vệ Andreas Christensen của Chelsea và tiền vệ Franck Kessie của AC Milan theo dạng chuyển nhượng tự do, trong khi đang tiến hành chuyển nhượng tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich, cùng với rất nhiều tiềm năng khác.

Vừa mới qua hôm thứ ba, Quản trị La Liga là Javier Tebas tuyên bố Barca không tồn tại tài năng ký hợp đồng với Lewandowski. Nhưng Laporta đã đáp lại sau đó trong ngày: “Tôi sẽ yêu cầu Tebas không đưa ra comment về việc liệu Barca rất có thể ký hợp đồng với một cầu thủ hay là không. Rõ ràng là ông ta đang làm tổn hại đến lợi ích của Barca. Tôi không biết ông ta đưa ra những comment này một cách tự nguyện hay là không tự nguyện. Nếu tự nguyện, đó là 1 trong những dấu hiệu rõ ràng cho thấy ông ta muốn làm tổn hại đến lợi ích của Barca. Còn nếu như không, đó là vật chứng nữa cho thấy ông ta không kiềm chế được lời nói, và muốn đánh bóng tên tuổi của tôi”.

Trả lời