Đội tuyển nữ Việt Nam thua trận ra quân tại Asian Cup 2022

VCK Asian Cup nữ 2022 đã chính thức khai mạc vào tối 21-1 tại Ấn Độ. Đội tuyển Việt Nam đã có trận ra quân gặp đội Hàn Quốc và thua với tỷ số 0-3 sau những nỗ lực rất đáng để khen ngợi trong suốt 90 phút của trận đấu.

Đội tuyển nữ Việt Nam thua trận ra quân tại Asian Cup 2022

Những cô nàng Việt Nam không thể gây bất thần trước Hàn Quốc ở trận ra quân

Đến giờ chót, đội tuyển Việt Nam mới có được 17 cầu thủ đủ ĐK sức khỏe để ra sân và toàn bộ chỉ có đúng 1 buổi tập cùng nhau vào buổi tối trước trận đấu. HLV Mai Đức Chung đã đưa vào đội hình chính gồm những cầu thủ có kinh nghiệm trận mạc gồm: Kim Thanh (thủ môn), Thu Thương, Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu, Phương Thảo, Mỹ Anh, Tuyết Dung, Thuỳ Trang, Thanh Nhã, Huỳnh Như, Hải Yến.

Trước đối thủ cạnh tranh trội hơn về trình độ chuyên môn, HLV Mai Đức Chung đã áp dụng lối chơi thiên về phòng ngự ngay từ trên đầu trận. Nhưng khó khăn lại đến sớm với đội tuyển Việt Nam khi bị thủng lưới ngay vào phút thứ 3 từ cú sút hiểm hóc của So-hyun.

Chưa hết choáng váng sau bàn thua trước tiên, phút thứ 7 thủ môn Kim Thanh một đợt tiếp nhữa vào lưới nhặt bóng. Lần này từ trường hợp phản lưới nhà của Phương Thảo.

Đội tuyển nữ Việt Nam thua trận ra quân tại Asian Cup 2022

Pha tranh chấp giữa thủ quân hai đội, Huỳnh Như và So-hyun

Khoảng thời hạn còn lại những cầu thủ Hàn Quốc tiếp tục duy trì thế trận lấn lướt. Nhưng không tồn tại thêm bàn thắng nào được ghi khi hàng thủ đội tuyển Việt Nam tổ chức bọc lót cho nhau tốt, nhất là việc xuất sắc của thủ môn Kim Thanh.

Sang hiệp 2 trận đấu có phần mê hoặc hơn khi Hàn Quốc chủ động giảm vận tốc, và đội tuyển Việt Nam cũng dần đẩy cao đội hình lên tiến công nhằm mục tiêu tìm bàn gỡ. Phút 79, bàn thắng thứ 3 đến với đội Hàn Quốc từ chấm phạt 11m cũng do công thủ quân So-hyun ghi khi trọng tài xác định Chương Thị Kiều để bóng chạm tay trong khoảng 16m50.

Ngày 24-1, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận tiếp theo gặp đội Nhật Phiên bản.

Những kết quả ở ngày thi đấu trước tiên:

Bảng A: Trung Quốc – Đài Bắc Trung Hoa 4-0, Ấn Độ – Iran 0-0

Bảng B: Australia – Indonesia 18-0, Thái Lan – Philippines 0-1

Bảng C: Nhật Phiên bản – Myanmar 5-0, Việt Nam – Hàn Quốc