Frank Lampard đang chấm hết nghề huấn luyện viên?

Mới đây, huấn luyện viên của Everton – Frank Lampard đã bị sa thải. Có lẽ đây là một quyết định không hề dễ dàng, khiến nhiều người tự hỏi liệu đây có phải dấu hiệu cho sự chấm hết của nghề huấn luyện viên, theo thông tin kèo ngoại hạng Anh.

Huyền thoại Chelsea – Lampard không thể giữ được chiếc ghế của mình?

Huyền thoại Chelsea đã không thể giữ được chiếc ghế của mình mặc dù áp lực hiện tại đổ dồn vào câu lạc bộ Everton. Tuy nhiên, vì bất cứ lý do gì gây ra tình trạng khủng hoảng, điều cần làm vẫn là sa thải huấn luyện viên.

Điều đơn giản bởi thành tích của đội tuyển Everton không thể chấp nhận được. Đội bóng màu xanh đến từ Meyserside thua 11/14 trận. Nếu tính tổng số 20 trận đấu từ đầu mùa thì tổng điểm của Everton dưới thời huấn luyện viên Lampard là tệ nhất.

Frank Lampard Dang Cham Het Nghe Huan Luyen Vien 1
Lampard hiện đã bị sa thải do không thể dẫn dắt đội Everton.

Tỷ lệ chiến thắng của Lampard so với các thời kỳ trước đó được coi là tệ nhất. Thậm chí so với Burnley, khi Everton đã chơi được 38 trận nhưng chỉ ghi được 34 bàn thắng khiến đội bị rớt hạng thì Lampard cũng không bằng.

Khi nói về vụ việc này, có lẽ giới truyền thông sẽ dành nhiều ngôn ngữ nhẹ nhàng hơn để thổi phồng giá trị Anh. Tuy nhiên, các cựu danh thủ bóng đá Anh càng nổi thì càng nên chuyển sang làm bình luận viên thì hợp lý hơn.

Lãnh đạo Everton hối hận khi không thể sa thải Lampard sớm hơn

Lý do khiến cho Everton rơi vào tình trạng tồi tệ như hiện tại đó là không sa thải Lampard sớm hơn. Họ đã có thể thay đổi tình hình trước khi World cup diễn ra, khi họ thua đậm Bournemouth 0-3.

Frank Lampard Dang Cham Het Nghe Huan Luyen Vien 3
Lãnh đạo Everton đã cảm thấy hối hận khi không sa thải Lampard sớm

Đây cũng là điều cho thấy thành tích lúc đó của Lampard là khá tệ, và có cơ sở để sa thải. Tuy nhiên, họ vẫn để Lampard ngồi yên và khiến Everton thua tiếp hai đối thủ là West Ham và Southampton.

Với một sự trung thực đến khó tin, lampard đã thừa nhận rằng mình không phải huấn luyện viên giỏi nhất thế giới. Mặc dù vậy, dù biết Lampard không giỏi nhưng Everton lại không thẳng tay sa thải huấn luyện viên này.

Lý do khiến Everton rơi vào tình trạng tệ như hiện tại

Một trong những lý do khiến đội Everton rơi vào tình trạng tồi tệ hiện tại đó là ban lãnh đạo của đội không đủ dũng khí để sa thải huấn luyện viên này sớm hơn.

Trở lại với huấn luyện viên Lampard, nhà cầm quân này đã có cơ hội để bản thân có thể cứu vãn sự nghiệp của mình khi kỳ nghỉ world cup diễn ra.

Sau khi ông giúp Everton trụ hạng thành công với khởi đầu không tồi, thua 2/8 trận đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó, Lampard đã để tuột dốc với 5 thất bại, nhưng ông cũng chẳng thể xoay chuyển được cục diện.

Frank Lampard Dang Cham Het Nghe Huan Luyen Vien 4
Thành tích của Everton dưới thời Lampard thấp.

Everton từ một đội bóng được đánh giá là đoàn kết từ thời hậu Benitez thì đến thời Lampard lại vô tổ chức bấy nhiêu. Lampard đã rất bất lực khi giữ lại Richarlison khi Lewin bị chấn thương và không giỏi xoay sở trước những khó khăn.

Theo thông tin mới nhất, Everton sau khi sa thải Lampard thì đang nhắm đến huấn luyện viên Bielsa của Leeds. Ông là người cầm quân nước ngoài và đã có kinh nghiệm trong việc lãnh đạo một đội bóng tốt/

Đừng quên đăng ký Bsport ngay để nhanh chóng cập nhật thêm những thông tin hữu ích về giải ngọai hạng Anh nhé.