Free Fire bị PUBG kiện vì đạo nhái

Cả Google và Apple cũng đã trở nên đâm đơn vì phân phối trò chơi trên kho ứng dụng của tôi.

Krafton, công ty mẹ trong phòng cải cách và phát triển và phát hành PUBG vừa mới đây đã đâm đơn kiện Apple, Google và Garena với cáo buộc vi phạm bạn dạng quyền so với tựa game Battle Royale giành riêng cho thiết bị di động Miễn phí Fire.

Công ty Hàn Quốc cáo buộc Miễn phí Fire (FF) đã sao chép một trong những Điểm lưu ý của PUBG: Battlegrounds, bao hàm “cấu trúc trò chơi, vật phẩm trong trò chơi, trang bị và vị trí”. Trong khi Garena bị kiện vì đã tạo ra FF từ những việc đạo nhái ý tưởng phát minh thì Google và Apple bị kiện vì đã phân phối trò chơi này trên App Store và CH Play.

Free Fire bị PUBG kiện vì đạo nhái

Theo report, Krafton trước đó đã yêu cầu Garena, Apple và Google ngừng phân phối trò chơi vào tháng 12. Tuy nhiên, không tồn tại hành vi nào được triển khai, công ty đã chuyển đến một tòa án tại California để chặn trò chơi và tịch thu “thiệt hại”, bao hàm lợi nhuận của Garena từ những việc sale Miễn phí Fire.

Krafton cũng đề cập đến Miễn phí Fire MAX trong vụ kiện của tôi. Trò chơi được phát hành vào năm ngoái, là phiên bạn dạng upgrade của Miễn phí Fire với đồ họa đẹp hơn để thu hút người chơi với thông số kỹ thuật kỹ thuật thiết bị cao hơn.

PUBG: Battlegrounds được phát hành vào năm 2016 và nhanh gọn lẹ trở thành một trong mỗi tựa game battle royale phổ cập nhất vào thời điểm đó. Trò chơi sau đó đã được đưa lên những thiết bị Android và iOS vào năm 2018 trải qua nỗ lực hợp tác giữa Krafton và Tencent.

Free Fire bị PUBG kiện vì đạo nhái

PUBG Mobile nhanh gọn lẹ trở thành tựa game di động hàng đầu kể từ lúc phát hành cách đây 4 năm và vấp phải sự tuyên chiến đối đầu từ Miễn phí Fire của Garena. Đây không phải là lần thứ nhất Krafton kiện những công ty vì cáo buộc sao chép từ IP PUBG của tôi. Vào năm 2018, công ty đã đệ đơn kiện Epic Games vì “có nhiều điểm tương đương” giữa PUBG và Fortnite