Genoa tính mời Gennaro Gattuso về giải nguy

Trận đánh trụ hạng của Genoa quá nhọc nhằn khi họ đang phải tìm kiếm HLV thứ ba Tính từ lúc đầu mùa giải tới nay. Và Gennaro Gattuso là người được nhắm tới.

Genoa tính mời Gennaro Gattuso về giải nguy

Rene Gattuso là ứng viên sáng giá cứu Genoa

HLV Andrei Shevchenko thế chỗ Davide Ballardini vào thời điểm tháng 11 năm ngoái với quá nhiều kỳ vọng của người hâm mộ Genoa. Lý do là nhà cầm quân Ukraine từng thành danh ở Serie A trong màu áo AC Milan và trước lúc tới Genoa đã thành công với đội tuyển Ukraine ở Euro 2020. Ông ký hợp đồng với Genoa tới tận tháng 6-2024. 

Vậy mà chỉ với sau hai tháng, HLV 45 tuổi đành phải chia tay vì thành tích quá nghèo nàn. Ông dẫn dắt Genoa cả thảy 11 trận thì chỉ thắng có một và thua tới 7 khiến cho Genoa vẫn chìm sâu ở vị trí thứ 19 chỉ với 12 điểm sau 21 vòng đấu. Tạm thời, Genoa được dẫn dắt bởi HLV đội trẻ là Abdoulay Konko trong khi chờ tìm người tiếp sau Shevchenko.

Những ông chủ mới Genoa là 777 Partners, một công ty đầu tư cá thể có trụ sở tại Miami (Mỹ) xác minh sẽ tìm HLV đủ kỹ năng giải cứu đội bóng khỏi nguy hại xuống Serie B ở mùa giải tới. Genoa từng nhắm tới HLV Labbadia của Hertha Berlin trước đây nhưng nhà cầm quân này “bẻ kèo”. Báo chí Italy cho rằng có kỹ năng khi nhìn thấy Genoa thua thảm Fiorentina 0-6 đã nhận được ra không thể kỹ năng giải cứu nên từ chối bay sang ký hợp đồng. 

Genoa hiện đang có trong tay 3 ứng cử viên. Dù Ballardini và Maran (bị sa thải vào thời điểm tháng 12-2020) đã từng bị Genoa sa thải nhưng vẫn còn đó hợp đồng nên phải trả lương tới tháng 6-2022. Ông Maran có kỹ năng sẽ quay trở lại cầm quân nếu như hai phương án còn lại thất bại. Một người từng thành công trong việc đưa Genoa trụ hạng thành công hồi năm 2020 là Nicola đang được kết nối để quay trở lại Marassi một đợt tiếp nhữa.

Chuyên Viên chuyển nhượng của hai tờ báo Italy là Sportitalia và Gazzetta dello Thể Thao là Alfredo Pedulla bật mí là Genoa để mắt tới Gennaro Gattuso. Cựu danh thủ AC Milan chia tay Napoli ngày hè vừa qua vì bất hòa và hiện đang rảnh rỗi. Ông cũng từng hủy thỏa thuận hồi đầu mùa với Fiorentia chỉ với sau 2 tuần do không thống nhất về kế hoạch chuyển nhượng. HLV 44 tuổi này đang được một đội bóng chạy đua trụ hạng khác ở Serie A là Salernitana và Everton ở Premier League để mắt tới.