Guardiola: “Tôi không bao giờ phản bội Man.City

HLV Pep Guardiola xác minh ông sẽ không còn nghĩ về ngẫu nhiên công việc nào khác khi vẫn còn đấy dẫn dắt Man.City, một CLB đã cho ông toàn bộ mọi thứ cần phải có để vươn đến thành công.

Guardiola: “Tôi không bao giờ phản bội Man.City

HLV Pep Guardiola xác minh đang hạnh phúc ở Man.City. Hình ảnh: Getty Images

Guardiola, người bước sang tuổi 51 vào vào ngày đầu tuần này, đã dẫn dắt đội chủ sân Etihad được 5 năm rưỡi, và hợp đồng hiện tại của ông sẽ kết thúc vào ngày hè năm 2023. Đã có những suy đoán rằng ông rất có thể tìm kiếm thách thức mới là đảm nhận công việc ở đội tuyển quốc gia, nhưng dù đưa ra quyết định tương lai thế nào, thì nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng chỉ đưa ra sau thời điểm đã chính thức rời Man.City.

“Tôi sẽ không còn nghĩ về tương lai khi tôi vẫn còn đấy hợp đồng”, Guardiola nhấn mạnh. “Tôi không phải là người đứng núi này trông núi nọ. Tôi có đủ thời hạn trong nghề này để nhận thức rõ kết quả trên sân mới đưa ra quyết định toàn bộ. Đó là lý do tại sao tôi không quan tâm về tương lai dù trong ngẫu nhiên giây phút nào. Hơn thế nữa, tôi cảm thấy được bảo vệ ở đây. Tôi cảm thấy tốt, cảm thấy thoải mái vì CLB đã cho tôi toàn bộ. Tôi thích thao tác với những đội hình này. Hy vọng họ cũng thích thao tác với tôi. Đó là toàn bộ ở thời điểm hiện tại. Vào cuối mùa giải, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra”.

Guardiola đã giành được 10 danh hiệu quốc nội và giúp Man.City trở thành đội bóng thống trị bóng đá Anh. Nhà cầm quân này nhấn mạnh vai trò của mối quan hệ tốt đẹp với Quản trị Khaldoon Al Mubarak, Giám đốc điều hành Ferran Soriano và Giám đốc bóng đá Txiki Begiristain. Vì vậy, lúc tới thời điểm tiếp theo để xem xét lại hợp đồng, ông chắc chắn rằng sẽ ngồi xuống cùng họ để xem thêm chủ ý.

“Đưa ra quyết định sẽ được tiến hành bởi CLB”, Guardiola nói thêm. “Họ đã cho tôi toàn bộ mọi thứ nên tôi không thể phản bội họ, hoặc thậm chí khiến cho họ xúc cảm rằng tôi đã làm điều gì đó sai trái với họ. Cửa Hàng chúng tôi đã cùng nhau đưa ra đưa ra quyết định trong quá khứ, trong 2 lần tôi gia hạn hợp đồng tại đây, và giờ đây cũng vậy. Nó tùy thuộc vào cách họ cảm nhận về tôi và xúc cảm của tôi với CLB”.

Man.City là CLB mà Guardiola gắn bó dài nhất trong sự nghiệp cầm quân, cũng là lý do khiến cho người hâm mộ Man.City phiền lòng về ngày chia tay rất có thể đến gần. Nhưng cựu HLV của Bayern Munich và Barcelona nhấn mạnh: “Tôi hiện cảm thấy tốt và thoải mái. Khi cảm thấy không thể tích điện, kiệt sức hoặc mệt mỏi, tôi chắc chắn rằng rằng mình sẽ rời bỏ công việc. Nhưng hiện tại, tôi đang cảm thấy tốt. Đội hình còn một trong những cầu thủ rất có thể nâng cấp, tôi thấy những điều tôi không thích… Vì vậy, công ty chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cùng nhau vì tôi tin công ty chúng tôi còn rất có thể chơi mạnh không dừng lại ở đó”.