HLV Gong Oh-kyun kỳ vọng lứa U23 Việt Nam còn tiến xa

Dù đội nhà không thể viết tiếp kỳ tích trước những nhà đương kim Á quân Saudi Arabia trong trận Tứ kết vào đêm 12-6, nhưng HLV Gong Oh-kyun đã dành nhiều lời khen ngợi những học trò, họ đã trưởng thành nhiều trong thời hạn qua.

HLV Gong Oh-kyun kỳ vọng lứa U23 Việt Nam còn tiến xa

HLV Gong Oh-kyun

“Trước tiên, tôi xin chúc mừng Saudi Arabia đã giành vé bán kết. Trải qua 17 ngày từ khi tiếp quản đội bóng, sẵn sàng rồi thi đấu, đây lại là giải trước tiên cầm quân, tôi vô cùng cảm kích những cầu thủ. Tôi thực sự cảm ơn họ”, ông Gong phát biểu mở đầu cuộc họp báo sau trận đấu.

Chỉ trong thời hạn ngắn thầy trò thao tác cùng nhau, nhưng U23 Việt Nam đã giữ được “ngọn lửa” của lứa đàn anh trước đó, họ tiếp thu nhanh giải pháp từ HLV Gong Oh-kyun để tạo thành một U23 Việt Nam đầy có nét và có tính kế thừa qua VCK U23 châu Á 2022. Ông Gong nói thêm: “Cửa Hàng chúng tôi đã sẵn sàng để đương đầu với một đối thủ cạnh tranh mạnh, và thể hiện quyết tâm không bỏ cuộc. Cảm ơn những cầu thủ đã chiến đấu, dốc hết tài năng của tớ. Tôi chắc chắn rằng những cầu thủ của tôi sẽ trưởng thành hơn trong một hoặc 2 năm tới”.

HLV Gong Oh-kyun kỳ vọng lứa U23 Việt Nam còn tiến xa

Những cầu thủ U23 Việt Nam trưởng thành hơn qua VCK U23 châu Á 2022

Nhận xét về những thời cơ mà Minh Bình và Mạnh Dũng bỏ qua trong trận Tứ kết, ông Gong nói: “Trong bóng đá, bàn thắng là bóng vào lưới, không vào là không vào, thế mới là bóng đá”. Ngoài ra, ông cho rằng thẻ đỏ mà trọng tài dành riêng cho Văn Chuẩn chỉnh là không sai, nhưng đã khen ngợi những cầu thủ đã đứng vững trong khoảng thời hạn còn lại: “Khi Saudi Arabia dẫn trước hai bàn, tôi vẫn cảm thấy bình tĩnh. Tôi nhắc nhở những cầu thủ đừng bỏ cuộc và hãy nỗ lực. Và quả thật, họ đã chiến đấu hết mình”.

Trả lời