Hùng Dũng sang Singapore trễ hơn các đồng đội

Đội tuyển Việt Nam đã rời Vũng Tàu để dịch rời về TPHCM ngày 30-11 và sẵn sàng hành trang bay sang Singapore vào trong ngày 1-12. Đáng lưu ý là ở chuyến bay ngày 1-12 chỉ có 29/30 cầu thủ khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gặp một vài trục trặc về giấy tờ thủ tục nên sẽ sang sau.

Hùng Dũng sang Singapore trễ hơn các đồng đội

Hùng Dũng trong buổi tập sáng 30-11 cùng đội tuyển

Đỗ Hùng Dũng vốn được HLV Park Hang-seo gọi vào đội tuyển giờ chót, chỉ ít hôm trước lúc ông chốt danh sách tham gia AFF Cup 2020. Tiền vệ này hội quân cùng những đồng đội tại Vũng Tàu vào trong ngày 27-11 vừa qua và gây ngạc nhiên khi nhanh gọn bắt nhịp với guồng quay mới.

Cũng do việc đăng ký Hùng Dũng muộn khi ở danh sách 34 cầu thủ thuở đầu không mang tên cùng với những giấy tờ thủ tục nhập cảnh tại Singapore trong giai đoạn này rất ngặt nghèo để phòng dịch Covid-19, nên Hùng Dũng không kịp bay cùng với đội hôm 1-12.

Theo VFF, trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, nên giấy tờ thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore mất nhiều thời hạn hơn dự kiến do phải trải qua không ít khâu xét duyệt của những cơ quan có thẩm quyền liên quan. Chính vì vậy, VFF trải qua những kênh ngoại giao chính thức đã gửi văn phiên bản đề nghị BTC nước chủ nhà hỗ trợ để sớm hoàn thành giấy tờ thủ tục xin cấp phép nhập cảnh so với Đỗ Hùng Dũng.

Hùng Dũng sang Singapore trễ hơn các đồng đội

Bốn “ngự lâm quân” trấn giữ khung thành ĐTVN tại AFF Cup 2020

Tuy nhiên đã tích cực xử lý trường hợp của Đỗ Hùng Dũng nhưng cho tới thời điểm hiện tại, việc cấp phép nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng vẫn đang chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Điều này đồng nghĩa tiền vệ này sẽ không còn thể bay cùng chuyến bay với đội tuyển vào trong ngày mai (1-12).

Trước tình hình trên, lãnh đạo VFF đã trao đổi với HLV trưởng Park Hang-seo và thống nhất đội tuyển sẽ dịch rời sang Singapore với tổng số 29 cầu thủ. Riêng Đỗ Hùng Dũng sẽ trở về CLB Thành Phố Hà Nội để tiếp tục tập luyện và chờ hoàn thành giấy tờ thủ tục xin cấp phép nhập cảnh như quy định của nước sở tại. Sau khoản thời gian có giấy phép, Đỗ Hùng Dũng sẽ sang Singapore hội quân cùng đội tuyển.