MU muốn bán ‘siêu tiền vệ’ ngay tháng 1, chốt ngay chốt chặn hàng thủ mới?

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 đã Open và đây đó là lúc mà Man Utd rất cần được thật sự quyết đoán với những hoạt động và sinh hoạt trong phiên chợ đông này. Quỷ đỏ được cho sẽ sẵn sàng chia tay những trụ cột của tớ để quyết tâm upgrade những vị trí còn nhiều khiếm khuyết ở thời điểm hiện tại.

Những động thái trước tiên của MU trong kỳ chuyển nhượng đông 2022 đang cho thấy là họ muốn bán và giải phóng quỹ lương của những cầu thủ trong đội trước lúc nghĩ đến việc chiêu mộ thêm những phiên bản hợp đồng mới. Thật bất thần nhưng không phải không tồn tại cơ sở khi Paul Pogba là cái thương hiệu trước tiên nằm trong diện muốn thanh lý đến từ đội chủ sân Old Trafford.

Không phủ nhận Pogba là một trong những trong mỗi tiền vệ hay nhất toàn cầu mà MU đang có trong tay. Nhưng sự thất thường của anh, cả về mặt thái độ lẫn ý thức thi đấu của ngôi sao 5 cánh người Pháp đã khiến cho ban lãnh đạo Quỷ đỏ quá nhiều lần cảm thấy thất vọng.

MU muốn bán ‘siêu tiền vệ’ ngay tháng 1, chốt ngay chốt chặn hàng thủ mới?

Pogba có tài năng ra đi ngay tháng 1 này. Nguồn: Internet

Chính vì lẽ đó, cộng thêm những chiêu trò đến từ người thay mặt đại diện Mino Raiola là nguyên nhân chính khiến cho Man Utd rất đắn đo trong việc trao cho Pogba một phiên bản hợp đồng mới. Theo những thông tin tiên tiến nhất trên 90 min, một đầu báo đăng thông tin về chuyển nhượng có độ uy tín cao tại Anh, sau nhiều lần suy nghĩ thì Man Utd đã đi đến ra quyết định là sẽ chia tay với Pogba ngay trong tháng 1 này.

Với phong cách trong phòng vô địch World Cup 2018, MU rõ ràng không muốn mất trắng anh khi hợp đồng của Pogba sẽ hết hạn với thay mặt đại diện nước Anh vào tháng 6 tiếp đây.

MU muốn bán ‘siêu tiền vệ’ ngay tháng 1, chốt ngay chốt chặn hàng thủ mới?

Lamptey sẽ rất có thể đến MU, trong trường hợp Quỷ đỏ có thêm kinh phí đầu tư từ thương vụ bán Pogba. Nguồn: Internet

Cũng theo 90 min, số tiền mà MU dự kiến bán Pogba rất có thể được dùng làm họ đưa về Old Trafford một hậu vệ phải mới. Sau khoản thời gian thất bại trong thương vụ mua Trippier của Atletico, Tariq Lamptey là tiềm năng tiên tiến nhất của Quỷ đỏ. Đó là một trong mỗi hậu vệ cánh phải có quality tốt của Ngoại Hạng Anh lúc này, có sức khỏe cùng tài năng lên công về thủ ổn định và được xem như là sự thử thách đủ lớn dành riêng cho Wan Bissaka hay Dalot ở thời điểm hiện tại.

Mức giá của thương vụ cũng không thực sự đắt, khi Brighton hiện đang yêu thương cầu 40 triệu bảng là sẽ nhả người. Nhưng toàn bộ cũng mới chỉ là tin đồn, khi vấn đề quan trọng nhất là MU rất cần được bán được Pogba để sở hữu thêm kinh phí đầu tư chuyển nhượng. Mặt khác, họ cũng rất cần được thuyết phục được Lamptey về một động thái chuyển nhượng. Bằng không, Quỷ đỏ rất có thể sẽ phải đợi đến hè để rất có thể thật sự thanh lọc được đội hình hiện tại và đưa về những cái thương hiệu mới như yêu cầu.

Siêu phẩm rabona vào lưới Arsenal của Erik Lamela