Quả bóng Vàng nối tiếp dòng chảy bóng đá Việt

Đại dịch Covid-19 tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống – xã hội, trong đó bóng đá Việt Nam cũng trở thành chi phối lớn. Tuy nhiên trong bối cảnh đó, Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF) và những đơn vị phối hợp tổ chức khác dường như không ngừng nỗ lực, nỗ lực nhằm mục tiêu tìm lối ra cho nền bóng đá. Bởi để sở hữu một dòng chảy thành công thì bóng đá Việt Nam bắt buộc phải thay đổi, phải thích ứng với yếu tố hoàn cảnh. 

Quả bóng Vàng nối tiếp dòng chảy bóng đá Việt

Ông Võ Minh Trí trao giải Cầu thủ quốc tế xuất sắc tại Gala năm 2019

Đội tuyển Quốc gia nam được tạo ĐK tốt nhất trong lần thứ nhất tham gia vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và tiếp nối hành trình ở AFF Cup 2020. Đội tuyển futsal tiếp tục gây tiếng vang trong lần thứ 2 đến với Futsal World Cup. Tấm vé tham gia vòng chung kết U23 châu Á 2022 giành riêng cho U23 Việt Nam sau thời điểm xuất sắc vượt qua vòng loại. Và tương tự đội tuyển nữ nhắm tới Asian Cup nữ 2022.

Thành tích tuyệt vời của những đội tuyển quốc gia cộng hưởng với một số trong những giải đấu về đích an toàn và tin cậy đã minh chứng cho nền tảng vững chắc của bóng đá Việt, mặc kệ những khó khăn chủ quan lẫn khách quan từ dịch Covid-19. Điều này tạo động lực cho nền bóng đá rằng, dù trong yếu tố hoàn cảnh khó khăn nhất chúng ta còn vượt qua thì khi ĐK tiện nghi hơn trong năm 2022, bóng đá nước nhà sẽ còn tiến xa nữa.

Là một trong những phần không thể tách rời của bóng đá nước nhà, báo Sài Gòn Giải Phóng – đơn vị tổ chức Phần thưởng Quả bóng Vàng (QBV) cũng hiểu được trách nhiệm, ý nghĩa lớn lao trong việc tổ chức “mùa Vàng 2021”. Đặt bối cảnh khó khăn về lịch thi đấu, về nguồn ngân sách đầu tư do dịch Covid-19… Phần thưởng QBV Việt Nam 2021 vẫn được duy trì, để tạo sân chơi và sự đua tranh lành mạnh giữa những cầu thủ, thêm phần minh chứng bóng đá Việt Nam không khi nào tạm dừng, dù trong ngẫu nhiên yếu tố hoàn cảnh nào. Vì thế, hành vi của quý báo là điều đáng trân quý.

Quả bóng Vàng nối tiếp dòng chảy bóng đá Việt

Người chủ sở hữu của 3 danh hiệu tối đa ở cuộc bầu chọn năm 2020

Tôi vinh dự được Ban tổ chức Phần thưởng QBV Việt Nam tin tưởng trao đến một lá phiếu bầu chọn, và mời công bố một danh hiệu ở đêm Gala trao thưởng. Tất nhiên trong 1 năm đầy biến động sẽ khiến cho giới chuyên môn gặp khó trong việc “chọn mặt gửi vàng”. Vì khối hệ thống bóng đá chuyên nghiệp nam buộc phải dừng giữa chừng, làm hẹp thời cơ của những cầu thủ, cũng như sự lựa chọn. Như đã nói, người làm bóng đá Việt Nam hiện biết thích nghi với yếu tố hoàn cảnh, và chúng ta vẫn rất có thể ghi nhận sự nỗ lực của những cầu thủ trải qua những trận đấu mà người ta đã cống hiếntrong năm 2021, nhất là từ những giải quốc tế có những đội tuyển tham gia, từ đó đưa ra lựa chọn của tớ.

Cảm xúc của tôi mỗi lúc đứng lên bục công bố danh tính của khuôn mặt đoạt danh hiệu trong đêm Gala có lẽ xúc động, hồi hộp xen lẫn tự hào. Cả 1 năm phấn đấu, cảm xúc thật quan trọng đặc biệt với những cầu thủ khi quý danh của họ được xướng lên, ghi nhận sự nỗ lực trong 1 năm thao tác làm việc. Việc tôi được đứng trên bục công bố giải cũng là sự việc ghi nhận những đóng góp cũng như uy tín của tôi với bóng đá VN thời hạn qua. Nhưng có lẽ, trong năm này quan trọng đặc biệt hơn mọi năm vì: Năm bóng đá Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

Ở đầu cuối, tôi xin chúc Phần thưởng QBV Việt Nam luôn luôn vĩnh cửu theo thời hạn, là sân chơi danh giá và uy tín để ghi nhận sự hiến đâng của những cầu thủ trong 1 năm thi đấu vất vả. Hy vọng Phần thưởng luôn luôn ở trong tim những tình nhân bóng đá nước nhà.

*Phần thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tiếp tục nhận được sự sát cánh hỗ trợ về mặt chuyên môn của LĐBĐ Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); nhận được sự tài trợ chính của Công ty TNHH Thái Sơn Nam, cùng những nhà đồng tài trợ: Tập đoàn lớn Hưng Thịnh, Tập đoàn lớn Vingroup, Sun Group, FE Credid, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, VIVA LIFE, Vietnam Airlines, Công ty TNHH Bản vẽ xây dựng xây dựng Đức Long, khách sạn Rex, Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền, Trường ĐH vận hành và Technology TPHCM UMT, SEA Holdings, Sonkim Land, Café Ông Bầu…