Rangnick không xem Ronaldo là “thách thức”

HLV Ralf Rangnick xác định ông không xem phản ứng của Cristiano Ronaldo khi bị thay ra mới đó là sự thử thách so với quyền lực tối cao của tôi. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Đức cảnh báo ngôi sao sáng người Bồ Đào Nha nên biết kiếm chế trước sự việc soi xét của truyền thông.

Rangnick không xem Ronaldo là “thách thức”

Cristiano Ronaldo thất vọng khi bị HLV Ralf Rangnick thay ra. Hình ảnh: Getty Images

Ronaldo đã tỏ rõ thất vọng sau khoản thời gian rời sân ở hiệp 2 trong thành công 3-1 của Man.United trước Brentford vào thứ tư. Hình ảnh truyền hình quay được cảnh Ronaldo ném áo khoác sau khoản thời gian rời sân, cũng như việc HLV Rangnick có cuộc thảo luận ngắn với ngôi sao sáng 36 tuổi. HLV Rangnick cho thấy sau trận đấu, phản ứng đó là “thông thường”, nhưng phát biểu trong một cuộc họp báo tiên tiến nhất hôm thứ sáu, nhà cầm quân tạm quyền thừa nhận rằng tốt hơn hết là Ronaldo cần kiểm soát cảm xúc của tôi tốt hơn. Rangnick nói: “Rõ ràng ngẫu nhiên HLV cũng không muốn điều đó xảy ra, không nên quá xúc động và nhất là khi nó ra mắt trước ống kính truyền hình. Tôi không nghĩ điều này sẽ có được lợi cho ngẫu nhiên ai, không tồn tại lợi cho cậu ấy cũng như đồng đội”.

HLV Rangnick bật mý Ronaldo đã hỏi ông tại sao thay anh ra mà không phải là 1 trong trong mỗi “cầu thủ trẻ hơn”. Và nhà cầm quân người Đức cho thấy ông không tồn tại vấn đề gì với sự chất vấn của Ronaldo, đồng thời xác định sẽ tiếp tục làm điều tương tự nếu cảm thấy rằng điều đó là tốt cho đội: “Tôi không cho rằng đó là hành vi đang thử thách so với quyền lực tối cao của tôi. Cristiano giản dị và đơn giản chỉ đang quá cảm xúc vì không vui khi bị thay ra. Đây không phải là lần thứ nhất những khoảnh khắc như vậy xảy ra với cậu ấy. Trong quá khứ dù là Sir Alex Ferguson hay Maurizio Sarri hoặc bất kể ai, phản ứng của cậu ấy khá giống nhau khi bị thay ra. Điều đó cho thấy sau cùng thì nó không liên quan gì đến HLV, nó là về tham vọng của riêng cậu ấy với mong muốn ở lại sân. Tôi không đổ lỗi cậu ấy vì điều đó”.

Ronaldo đang gặp một vấn đề ở cổ và nghi ngờ rất có thể sẵn sàng ra sân tiếp đón West Ham vào thứ bảy. Ngoài ra, một sự vắng mặt không mong muốn khác là trung vệ Victor Lindelof, người đang được cho ở lại bên mái ấm gia đình sau khoản thời gian nhà bị trộm đột nhập khi anh đang cùng đội thi đấu với Brentford.