“Siêu kinh điển” đến Mỹ lần thứ hai

Real Madrid và Barcelona sẽ gặp nhau trong một trận giao hữu vào trong ngày 23-7 tại Las Vegas, khắc ghi lần thứ 2 trận cầu nổi tiếng toàn cầu El Clasico ra mắt trên đất Mỹ.

“Siêu kinh điển” đến Mỹ lần thứ hai

Trận El Clasico lần thứ 2 ra mắt trên đất Mỹ.

Những siêu cường Tây Ban Nha sẽ thi đấu tại sân Allegiant trong khuôn khổ chuyến du đấu ngày hè. Trước đó, Barca và Real Madrid gặp nhau trên đất Mỹ lần trước tiên vào ngày hè năm 2017, họ chơi trước hơn 66.000 tại sân Hard Rock ở Miami, với thắng lợi 3-2 nghiêng về Barca.

Chuyến du đấu này nằm trong khuôn khổ giải giao hữu Soccer Champions Tour lần trước tiên trình làng bởi tập đoàn lớn giải trí thể thao AEG. Cùng với 2 đội bóng hàng đầu của La Liga, thì Juventus cũng góp tên, sát bên những đội bóng hàng đầu của Mexico là Chivas và Club America. Giải dự kiến ra mắt trên khắp 5 thành phố của Mỹ.

Theo đó, Barca và Juventus sẽ gặp nhau tại sân Cotton Bowl vào trong ngày 26-7, trong khi đội đương kim vô địch Champions League, Real Madrid sẽ đối đầu với Juventus tại Rose Bowl nổi tiếng ở Pasadena (California) vào trong ngày 30-7. Juventus cũng sẽ thi đấu với Chivas tại Las Vegas vào trong ngày 22-7, trong khi Real Madrid sẽ đối đầu với America tại Oracle Park ở San Francisco vào trong ngày 26-7.

Ngoài ra, Barca cũng dự kiến đương đầu với Inter Miami của ông chủ David Beckham vào trong ngày 19-7, trước lúc kết thúc chuyến du đấu ngày hè với New York Red Bulls vào trong ngày 30-7.

Những chuyến du đấu ngày hè tại thị trường Mỹ béo bở giành cho những đội bóng nổi tiếng ở quốc tế đã sinh hoạt trở lại sau 2 năm đình hoãn do dịch Covid-19. Trong số này còn bao hàm nhà vô địch Bundesliga, Bayern Munich và nhà vô địch Premier League, Man.City cũng sẽ chơi bóng ở Mỹ vào tháng tới.

Trả lời