Todd Boehly mua lại CLB Chelsea với giá 4,9 tỷ EURO

Nhà tài phiệt người Mỹ Todd Boehly đang trở thành chủ sở hữu mới của Chelsea sau thời điểm hoàn thành việc tiếp quản trị giá 3,5 tỷ bảng.

Todd Boehly mua lại CLB Chelsea với giá 4,9 tỷ EURO

Nhà tài phiệt người Mỹ Todd Boehly

Tập đoàn lớn của Boehly được Raine Group (bank Mỹ đang giám sát thương vụ) xác định là nhà thầu ưu tiên mua lại Stamford Bridge. Todd Boehly đã hợp tác với chủ sở hữu Dodgers Mark Walter, tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss cũng như công ty đầu tư Clearlake Capital.

Trước đó, Boehly vấp phải sự tuyên chiến đối đầu từ những tập đoàn lớn do Stephen Pagliuca và Sir Martin Broughton đứng đầu và thậm chí là lời chào mua muộn màng với giá 4,25 tỷ bảng từ người giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe.

Chelsea xác nhận trên website chính thức của họ rằng những luật pháp đã được đồng ý cho nhóm sở hữu mới, do Todd Boehly đứng đầu, mua lại CLB Premier League.

Tuyên bố có đoạn: “CLB bóng đá Chelsea rất có thể xác nhận rằng những luật pháp đã được đồng ý cho một nhóm sở hữu mới, do Todd Boehly, Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjoerg Wyss, đứng đầu, mua lại CLB.

“Trong tổng số tiền đầu tư, 2,5 tỷ bảng sẽ được dùng để làm mua cổ phần của CLB và số tiền thu được sẽ được gửi vào một trong những tài khoản bank đóng băng của Quốc gia Anh với ý định quyên góp 100% cho những hoạt động và sinh hoạt từ thiện như Roman Abramovich đã xác nhận. Sự chấp thuận của Chính phủ Quốc gia Anh sẽ được trải qua để số tiền thu được được chuyển từ tài khoản bank bị đóng băng của Quốc gia Anh.

“Ngoài ra, những chủ sở hữu mới được lời khuyên sẽ cam kết đầu tư thêm một,75 tỷ bảng vì lợi ích của CLB. Điều này bao hàm những khoản đầu tư vào Stamford Bridge, học viện chuyên nghành, đội bóng nữ và Kingsmeadow, cũng như tiếp tục tài trợ cho Quỹ Chelsea.

“Việc giao thương mua bán dự kiến sẽ hoàn thành vào thời điểm cuối tháng 5 tùy thuộc vào toàn bộ những phê duyệt quy định quan trọng. Thông tin cụ thể sẽ được hỗ trợ tại thời điểm đó”.

Todd Boehly mua lại CLB Chelsea với giá 4,9 tỷ EURO

Website Chelsea đăng poster kết thúc kỷ nguyên lẫy lừng của Roman Abramovich

Tuần này, mối lo ngại tạo thêm rằng Abramovich, rất có thể từ bỏ lời hứa xóa khoản vay 1,6 tỷ bảng và khiến cho The Blues gặp nguy hiểm. Chelsea đã phải hoạt động và sinh hoạt theo giấy phép quan trọng do Chính phủ hỗ trợ sau những lệnh trừng phạt áp đặt lên Abramovich. Nếu họ không được cấp phép vừa đủ vào thời điểm Premier League tổ chức Đại hội vào trong ngày 8-6, Chelsea có nguy hại bị trục xuất khỏi Premier League và những giải đấu châu Âu.

Nhưng lúc này mẩu chuyện tiếp quản đã kết thúc với việc Abramovich hoàn tất việc bán Boehly sau thời điểm Chính phủ ký hợp đồng.

Trả lời