U23 Australia giành vé đầu tiên vào bán kết

Những cầu thủ Australia đã giành thắng lợi ở trận tứ kết trước tiên khi vượt qua Turkmenistan với tỷ số tối thiểu. Trận thắng có phần như mong muốn cho đội bóng này lúc tới từ trường hợp đánh đầu vào lưới nhà của hậu vệ Ozarov.

U23 Australia giành vé đầu tiên vào bán kết

Australia vuột qua Turkmenistan trong trận đấu có quality chuyên môn không tốt

Đặc thù ra quyết định của trận đấu cũng như nắm rõ thực lực của nhau nên cả hai đội đều tham gia khá thận trọng, nhất là Turkmenistan đã lùi khá thấp đội hình đá chắc hẳn rằng ngay từ trên đầu trận với sơ đồ 5-4-1. Điều đó dường như không mấy khó giúp Australia kiểm soát được khu trung tuyến và tổ chức nhiều đợt tiến công hơn.

Từ khoảng giữa hiệp 1 trời đổ mưa đã tác động đến lối chơi của hai đội. Hình như, sự chắc hẳn rằng của hàng thủ Turkmenistan và hàng công thiếu độ bén của Australia đã làm cho hiệp 1 khép lại với tỷ số hòa 0-0. Thống kê hiệp đầu Australia kiểm soát bóng đến 73% nhưng chỉ có một cú sút cầu môn, trong khi Turkmenistan không tồn tại được cú sút cầu môn nào cho thấy sự tẻ nhạt thế nào.

U23 Australia giành vé đầu tiên vào bán kết

Bàn thắng duy nhất của trận đấu đến từ pha đánh đầu vào lưới nhà của hậu vệ Turkmenistan

Sang hiệp 2, Australia tiếp tục giành quyền kiểm soát bóng nhiều hơn thế. Thời cơ nguy hiểm trước tiên đã được đội bóng này tạo ra ở phút 53 khi cú sút của Najjarine đã qua tầm tay của thủ môn đội Turkmenistan, nhưng bóng lại dội cột dọc ra ngoài. Lúc này, Turkmenistan mới dần đẩy cao đội hình tiến công tạo ra thế trận cởi mở ở cuộc đấu thể lực.

Đến phút 74, thế trận cân bằng đã được phá vỡ với bàn thắng trước tiên, nhưng lại đến từ pha đánh đầu phản lưới nhà của Ozarov. Quả tạt bóng không mấy nguy hiểm của Australia, Ozarov bật cao đánh đầu phá bóng không chuẩn chỉnh xác, bóng bay ngược về khung thành đội nhà bật xà ngang rơi xuống phía sau vạnh ngang khung thành.

U23 Australia giành vé đầu tiên vào bán kết

Số liệu thống kê trận đấu

Khoảng thời hạn còn lại Turkmenistang dang cao đội hình ép sân và tạo được 1 số thời cơ nhưng không chuyển hóa thành bàn thắng đành gật đầu đồng ý dừng bước. Australia trở thành đội trước tiên giành vé vào Bán kết, đối thủ cạnh tranh của họ sẽ là đội thắng của cặp Saudi Arabia – Việt Nam.

Trả lời