V-League từ năm sau áp dụng thời gian thi đấu như các giải vô địch châu Âu

Một trong những phương án dự kiến về lịch thi đấu trong giai đoạn bóng đá bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là mùa bóng sang năm dự kiến khởi tranh vào khoảng tháng 7 và cũng kết thúc vào mùa Xuân năm 2023.

V-League từ năm sau áp dụng thời gian thi đấu như các giải vô địch châu Âu

Công ty VPF đang cố gắng để đưa LS V-League 2021 được hoàn thành

Đó là một trong những phương án được công ty VPF đặt ra để chờ VFF thông qua nhằm chuẩn bị cho mùa bóng sang năm. Bên cạnh đó là kế hoạch thi đấu của phần còn lại mùa bóng 2021 mà Ban tổng giám đốc công ty VPF đã chuyển Hội đồng quản trị của công ty, cũng như sẽ gởi sang VFF chờ quyết định.

Qua đó, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đến tháng 3 năm sau mới kết thúc. Bên cạnh đó còn có AFC Champions League, rồi SEA Games 31 cũng dự kiến diễn ra trong tháng 5. Sang tháng 6 là VCK giải U23 châu Á, rồi khởi tranh AFC Cup… Thế nên ngay từ bây giờ tính trước lịch thi đấu V-League 2022 có thể khởi tranh từ đầu tháng 7-2022 và kết thúc tháng 1-2023 để các đội chuẩn bị trước kế hoạch.

V-League từ năm sau áp dụng thời gian thi đấu như các giải vô địch châu Âu

Người hâm mộ cũng đang nóng lòng trông chờ các sân cỏ sớm ấm lại

Việc điều chỉnh thời gian thi đấu của V-League, trong đó có cả giai đoạn còn lại của LS V-League 2021 chuyển sang tháng 2 năm sau sẽ gây khó khăn cho các CLB và Ban tổ chức. Nhưng bù lại, mùa bóng sẽ được hoàn thành, quyền lợi nhà tài trợ được đảo bảo cũng như dung hòa được kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia.Vấn đề là cần sự đồng thuận, chia sẻ để cùng đưa bóng đá Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch hiện nay.

Hiện tại, mọi quyết định đang chờ ý kiến của thường trực VFF, dự kiến sẽ sớm có vào đầu tuần sau để còn chuẩn bị tiếp cho lộ trình chuẩn bị của đội tuyển quốc gia và đội U23 quốc gia.

Trả lời