Việt Nam – Afghanistan: Những chờ đợi ở một trận giao hữu (19g, ngày 1-6, THTT trên VTV6)

Cuộc so tài giữa hai đội chỉ mang ý nghĩa chất giao hữu, nhưng cơn “khát” bóng đá đỉnh cao cùng với dư âm từ thành công của đội U23 Việt Nam tại SEA Games 31 đã tạo thành sức hút thật đặc trưng. Vé vào sân đã sớm hết sạch chỉ với sau 1 ngày mở bán, cho dù là khán đài C, D cũng không hề. Điều đó cho thấy sự quan tâm của giới hâm mộ phía Nam dành riêng cho thầy trò ông Park là rất rộng lớn, cho dù đối thủ cạnh tranh Afghanistan vốn không được nhận xét cao.

Việt Nam – Afghanistan: Những chờ đợi ở một trận giao hữu (19g, ngày 1-6, THTT trên VTV6)

Phe đối lập không được nhận xét cao nên kỹ năng ông Park sẽ sở hữu được nhiều thử nghiệm trong trận này

{Khoảng cách} giữa hai đội trên bảng xếp hạng hiện nay lên đến mức 50 bậc, trận đó lại ra mắt trong khuôn khổ của FIFA Days, kết quả sẽ tác động đến bảng xếp hạng hàng tháng nên lân cận việc kiểm tra, thử nghiệm lực lượng thì đội chủ nhà hẳn sẽ hướng về thành công để tích thêm điểm trong tốp 100.

Những gì mà ông Park Hang-seo cùng với những cộng sự nắm được về đội tuyển Afghanistan thực sự không thực sự nhiều. Đang cầm sa bàn dẫn dắt đội tuyển Afghanistan là ông Anoush Dastgir trong năm này mới chỉ 32 tuổi, rất có thể xem đó là đối thủ cạnh tranh có tuổi đời trẻ nhất mà ông Park Hang-seo đối đầu kể từ thời điểm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Việt Nam – Afghanistan: Những chờ đợi ở một trận giao hữu (19g, ngày 1-6, THTT trên VTV6)

Năm 2017 hai đội đã có dịp chạm trán nhau với kết quả hòa 1-1

Ông Dastgir vốn làm trợ lý trong khu kỹ thuật đội tuyển Afghanistan cho tới năm 2018 được bổ nhiệm làm HLV trưởng khi Otto Pfister không được gia hạn hợp đồng. Đội tuyển Afghanistan đưa sang TPHCM 25 cầu thủ nhằm mục tiêu sẵn sàng cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 nơi họ nằm ở bảng H cùng với Ấn Độ, Hồng Kông (Trung Quốc) và Campuchia. Khi vừa sang TPHCM, đội đã có trận đấu tập huấn với CLB Sài Gòn và để thua 0-1.

Còn ở đội tuyển Việt Nam, đợt tập trung này vắng mặt một vài vị trí quen thuộc, và cũng mở ra thời cơ cho những vị trí mới hoặc ít được ra sân trong số lần tập trung trước đây thể hiện như Tuấn Hải, Thái Quý, Ngọc Quang, Adriano hay những cầu thủ trở lại sau thời hạn vắng bóng là thủ môn Văn Lâm, hậu vệ Duy Mạnh. Cuộc so tài này hẳn nhiên là trận giao hữu, đậm tính biểu diễn là chính. Nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo hướng về 1 kết quả tốt nhằm mục tiêu làm quà tặng người hâm mộ bóng đá TPHCM sau thời hạn dài mới trở lại sân Thống Nhất.

Trả lời